รีวิวหนังไทย friend zone เต็มเรื่อง ระวัง คิดเกินเพื่อน

รีวิวหนังไทย friend zone เต็มเรื่อง ระวัง คิดเกินเพื่อน

“เป็นเพื่อนกันดีแล้วอยู่แล้วนี่ ?”
หนังอีกเรื่องของค่าย GDH ที่เข็นประเด็นโดยในหมู่วัยรุ่นออกมาเป็นหนังไม่ขาดระยะ คราวนี้ก็เอาการเล่าสุดจี๊ดที่หลายท่านพบในช่วงวัยรุ่นมาเสิร์ฟอีกเช่นเคย ในช่วงเดือนแห่งความรักแบบงี้ เรื่องก็กล่าวถึงราวของเพื่อนสนิทชายหญิง ปาล์ม-กิ๊ง ที่รู้จักกันมาตั้งแต่ยุคเรียน คอยสลับกันช่วยเหลือ เป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน คอยอยู่ข้างๆกันมาตลอดจนมหาลัย จนถึงทำงาน
ภายหลังจากเรื่องราวนึงที่เกิดสังกัดกิ๊ง ทำให้ปาล์มอดไม่ได้ที่จะเป็นห่วง และมาคอยดูแลตามภาษาเพื่อนเกลอ แต่แล้วเส้นกั้นบางๆระหว่างคำว่าเพื่อน กับแฟน ที่เริ่มมัว ก็ทำให้ทั้งคู่เริ่มรู้สึกถึงสัญญาณบางอย่าง ที่ทำให้อะไรๆมันไม่อย่างเดิม “เฟรนโซน”ที่เคยประกาศกันไว้แน่ชัดเริ่มปรากฎแนวทางข้ามผ่าน ตอนที่เดินทางไปที่ต่างๆด้วยกันนั้น อะไรบางอย่างก็เติบโตในหัวใจของ ปาล์ม และกิ๊งมากขึ้นเรื่อยและไม่แน่ว่า เรื่องราวเสี่ยงภัยที่ฝ่าฟันกันมาทั้งสิ้นนี้จะมีผลให้ทั้งคู่ได้เริ่มต้นทางแฟนสักที หรือหมดทางเพื่อนกันแน่ !

ผู้กำกับ : ชยนพ บุญประกอบ (ที่เคยทำเรื่อง เมย์ไหนไฟแรงเฟร่อ, ซักซี้ด ไม่ดีขั้นเทพ)
ดารานำ : นาย ที่งาม เสียงสมบุญ(ปาล์ม), ใบเฟิร์น พิมพ์บิดา ลือดีเลิศไพบูลย์(กิ๊ง)
(+) ทุกตัวละครบทสนทนาดีมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งปาล์ม-กิ๊ง ที่คุยกันถูกคอแบบเพื่อน การหยอกเย้าต่างๆคำพูดปลอบโยนในซีนดราม่า ไม่บอกนี่นึกว่าหนังไม่ใช้สคริป ฟังดูเป็นธรรมชาติเอามากๆจนถึงเกือบจะแยกไม่ออกเลย
(+) หนังดำเนินเรื่องบันเทิงใจมีชั้นเชิง บทวางมาดี โดยเป็นการบอกเรื่องราวผ่านการเล่าเรื่องของผู้แสดงนำชายในงานแต่ง โดยมีเพื่อนร่วมเคราะห์กรรมอีกสามคนเป็นผู้ฟัง สไตล์จะเป็นการเดินทางไปหลายๆที่ สลับเล่าย้อนอดีตเป็นปีตั้งแต่ยุคในรั้วสถานที่เรียนจนกระทั่งปี 2019 เดี๋ยวนี้
(+) มุกเฮฮาบอกเลยว่าโคตรโดน และจี๊ดทุกอัน เล่นเอานั่งขำกันลั่นโรง เป็นเฮฮาแบบมีชั้นเชิงนะ เอาสิ่งที่ทุกคนเคยพบช่วงวัยรุ่น ตอนกำลังจะมีความรัก ตอนถูกทิ้ง หรือถูกเฟรนโซนมาขยี้ได้โอเคมาก และเกือบจะมิได้ใช้คำหยาบคายเลย
(+) ปาล์ม-กิ๊ง แสดงดีเช่นเดียวกันเพื่อนกันมานานมากจริงๆรู้เรื่องรู้ราวลับกันหมดไส้หมดพุง กล่าวคำเดียวก็อ่านกันออกหมดเปลือก ผลัดช่วยเหลือเจือจานกันมาตลอด friend zone เต็มเรื่อง

ใบเฟิร์นนี่แสดงท็อปฟอร์มมากเรื่องนี้ ฉากดราม่าก็ทรงอำนาจแอ็กติ้งล้นเหลือทำเอาซึ้ง รีดน้ำตาซึมไปหลายซีน นางมองอินเสียดูหัวใจเสมือนมีคนทิ้ง มีคนนอกใจมาจริงๆส่วนปาล์มก็เล่นเป็นบทเพื่อนที่แสนดีของกิ๊งได้สุดจัดปลัดบอกจริงๆตั้งแต่ให้ยืมตัง คอยช่วยเหลือ ให้คำแนะนำ ไปไหนด้วยกันตลอด เรียกได้ว่าบิดาพระของเรื่องเลยก็ว่าได้
ส่วนกลุ่มเพื่อนสมทบอีกสามคนก็แสดงได้จี๊ดพอได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หนุ่มตี๋ สุขพัฒน์ นี่เห็นท่าทางความอินของแกครั้ง กรี๊ดแตกฮาลั่นกันทั้งยังโรงเลย ยิ้มเล่นจนถึงสุดสายกันจริงๆ
(+) ทีมงานทำการบ้านมาดีมากมายๆเรื่องเรื่องต่างๆคำพูดจี๊ดๆโดนๆที่วัยรุ่นเคยพบ เคยอยู่ในเรื่องราวกันมาแล้วทั้งหมด ซึ่งก็เป็นข้อดีของ GDH อยู่แล้ว
(+) มุมกล้องในหนังถ่ายมุมงามดี สีสดสวย เลือกเวลาและโลเกชั่นได้ดีมากมาย ยิ่งช่วงที่บินกันไปที่ต่างประเทศนี่ ร้องว้าวเลยจริงๆรู้สึกได้ถึงความลงทุนลงแรงของทีมงาน
(+) หนังหัวข้อนี้ให้ประเด็นแง่คิดดีมาก ทั้งยังความเป็นเพื่อน การดำเนินชีวิต การเลือกสิ่งที่ดีให้ตนเอง วิธีก้าวข้ามความหวาดกลัวด้วยประสบการณ์ใหม่ๆ
จากเพื่อนสู่แฟนคือความเคลื่อนไหวที่มีการเสี่ยง ซึ่งผลตอบแทนนั้นก็คุ้มสำหรับบางคน มีทั้งคนที่เจ็บช้ำ และแฮปปี้ และชี้ให้เห็นว่าบางที เฟรนโซน ก็มิได้แย่เสมอไป แต่เป็นเพียงแต่การเสนอทางเลือกใหม่ๆให้กับพวกเรา ว่าจะทนอยู่แบบงี้ถัดไป หรือยอมตัดใจเดินหน้าไปพบปะกับคนใหม่ๆที่บางทีอาจรออยู่ไหนสักแห่ง
(-) มีช่วงที่การเล่าเรื่องเอื่อยนิดๆด้วยเหตุว่าโฟกัสที่สองตัวละครเพื่อนเพื่อนสนิท ปาล์ม-กิ๊ง มากจนเกินความจำเป็น คนใดที่ไม่ชอบลุค หรือคาแรกเตอร์สองคนนี้ก็บางครั้งอาจจะเอือมนิดๆด้วยเหตุว่าจะต้องพบตลอดทั้งเรื่อง
(-) หนังบางครั้งอาจจะออกแนวเฉพาะกรุ๊ปไปสักหน่อย เน้นย้ำให้กำลังใจผู้ที่กำลังตกอยู่ในเฟรนโซน คนใดมีความรักดีอยู่แล้ว บางครั้งอาจจะไม่อินไม่จี๊ด ไม่ค่อยเห็นด้วยกับแนวความคิด เท่าผู้ที่กำลังรอคอยเสมือนผู้แสดงนำชาย

โดยรวมเอาไป 8/10 เลยแล้วกัน เล่าบันเทิงใจละมุนมากมาย มุมกล้องงาม รู้สึกได้ถึงความประณีต ประเด็นวัยรุ่นมีการค้นคว้ามาอย่างดี มุกเฮฮาเจ๋งฮาลั่นและจี๊ดทุกอัน การแสดงโคตรดีตีบทแตกละเอียด อินกันชนิดจะเครียด จะร้องไห้กันตามไปทั้งยังโรง แถมให้แง่คิดจุใจจนถึงเอาไปนอนกอดที่บ้านได้เลย ถึงจะมีบางประเด็นที่บางครั้งอาจจะจบไม่เคลียร์ไปบ้าง และการเล่าเรื่องที่แอบเนือยบางจุด แต่โดยรวมแล้วหลังจากนั้นก็เป็นหนังประสิทธิภาพอีกเรื่องนึงเลยครับ
คนใดตามหนังค่าย GDH อยู่แล้วควรไปเก็บให้ครบอย่างมาก หนังค่ายนี้ไม่เคยทำให้ผิดหวัง
ปล. หัวข้อนี้บางทีอาจไม่เหมาะสมสำหรับผู้ที่มีความรักที่ดีอยู่แล้ว หรือไม่เคยมีปัญหาด้านนี้ ด้วยเหตุว่ามีความคิดหลายแบบในหนังที่คุณอาจขัดใจ และจะไม่อินเท่าที่ควร

friend zone

ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน