แนะนำหนังIron Man 1หนังยอดฮิต

แนะนำหนังIron Man 1หนังยอดฮิต

วันนี้คนเขียนจะมารีวิวหนังซูเปอร์วีรบุรุษสุดสนุกของค่าย Marvel ที่มีชื่อว่า Iron Man (มหาประลัยคนเกราะเหล็ก) กำกับการแสดงโดย จอน แฟฟโรว์ เป็นหนังแนวแอคชั่นซูเปอร์ฮีโร ที่ปัดกวาดรายได้ถล่มทลายไปถึง 585.2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ แสดงนำโดย โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ รับบทบาท (โทนี่ สตาร์ค),กวินเน็ธ พัล โทรว์ รับบทบาท (เปปเปอร์ พอต),เจฟฟ์ บริดเจ็ดส์ รับบทบาท โอบาไดห์ สเตน (ลุงของโทนี่ สตาร์ค) เทอร์เรนส์ โฮวาร์ด รับบทบาท นาวาอากาศโท เจมส์ โรดส์ (เพื่อนสนิทของโทนี่ สตาร์ค) จอน ฟาฟาโร รับบทบาท แฮปปี้ โฮแกน (บริการ์ดผู็สัตย์ซื่อของโทนี่ สตาร์ค) และดาราสมทบอีกมากมายที่จะมาสร้างความสนุกสนานให้กับคุณในหนังแอคชั่นสุดสนุกประเด็นนี้

เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อผู้แสดงนำชายของเรื่อง โทนี่ สตาร์ค (ไอรอน แมน) ได้ถูกกลุ่มผู้ก่อเหตุร้ายแรงบุกโจมตีระหว่างเดินทางกลับจากการไปประชาสัมพันธ์อาวุธใหม่ที่เขาได้สร้างขึ้น จนได้รับบาดเจ็บจวนตาย พวกผู้ก่อเหตุร้ายแรงได้ยื่นข้อเสนอให้เขาสร้างอาวุธที่รุนแรงให้ ตอนต้นโทนี่จะไม่ยอม แม้กระนั้นหมอที่ถูกพวกก่อเหตุร้ายจับไว้ได้ช่วยพูดกระทั่งเขายอม แม้กระนั้นเรื่องจริงแล้วโทนี่ได้แอบสร้างชุดเกาะมหาประลัยขึ้น โดยได้หมอที่ถูกผู้ก่อเหตุร้ายแรงจับไว้เป็นผู้ช่วย ทั้งคู่ตกลงกันว่าจะร่วมมือกันเพื่อหนีออกไปจะตาราง แม้กระนั้นเรื่องไม่ง่ายเหมือนอย่างที่คิด เพราะในระหว่างที่ชุดเกาะกำลังจะเสร็จ พวกผู้ก่อเหตุร้ายแรงได้เกิดความข้องใจและได้อุตสาหะที่จะบุกเข้ามา เวลานี้หมอที่รอช่วยโทนี่ ได้ยอมเอื้อเฟื้อใช้ตัวเองทำให้เสียเวลาพวกผู้ก่อเหตุร้ายแรงไว้ เพื่อให้กระบวนการทำชุดเกาะเสร็จ ภายหลังที่ชุดเกาะเสร็จ โทนี่ก็ได้พบหมอในสภาพเจ็บหนัก ภายหลังที่คุยกับโทนี่ไม่กี่คำหมอก็สิ้นใจตาย ทำให้โทนี่เกิดความโกรธกระทั่งบุกโจมตีพวกผู้ก่อเหตุร้ายแรงอย่างบ้าคลั่ง และได้ใช้ไอพ่นจากชุดเกาะพุ่งทะยานตัวหนีจากตารางได้เสร็จ ไอรอนแมน 1

จุดเด่นของหนังเรื่อง IRONMAN มหาประลัยคนเกราะเหล็กก็คือ ในด้านซีจีและสเปเชียลเอฟเฟกต์ที่ทำออกมาได้ดิบได้ดีมากมายๆได้แก่ในฉากตอนสวมชุดเกาะ และการบินไปในอากาศและฉากการต่อสู้ในแต่ละฉาก ซึ่งทำเป็นเหมาะสมที่สุดจับผิดมิได้เลย รวมไปถึงการเดินเรื่องตั้งแต่ต้นกระทั่งจบ ก็มีความแจ่มกระจ่างดูแล้วเข้าใจง่าย และด้านดนตรีประกอบฉากก็ทำออกได้บันเทิงใจสนุกเร้าใจ รวมทั้งการสอดแทรกมุขตลกของหนังที่มีให้ดูอยู่บ่อยๆทำให้ดูแล้วไม่เครียด ได้แก่ ฉากที่โทนี่เถียงกับพวกหุ่นยนต์ตอนสร้างชุดเกาะดูแล้วตลกโปกฮามากมาย

ข้อด้อยของหนังก็คือ ไม่ชอบการให้บทกับโทนี่ สตาร์คควรมีเตาปฏิกรอาร์คอยู่ในทรวงอก มันทำให้ดูแล้วท้อใจและน่าเวทนามากมายๆอันที่จริงแล้วไม่ต้องมีก็ได้ และข้อด้อยอีกข้อก็คือ ผู้แสดงนำชายน่าจะเก่งกว่านี้เพราะเท่าที่ดูกว่าจะชนะได้เกือบตาย

สรุปภาพรวมของหนังเรื่อง IRONMAN มหาประลัยคนเกราะเหล็ก เป็นหนังแอคชั่นที่สนุกและบันเทิงใจมากมายๆไม่ว่าจะเป็นในด้านการดำเนินเรื่องราวที่ชวนให้ติดตาม บวกกับซีจีและสเปเชียลเอฟเฟกต์ถือว่าทำออกมาได้ดิบได้ดีสุดยอดมากๆสมแล้วที่สร้างรายได้เยอะมากๆ ใครกันแน่คนที่ถูกใจดูหนังซูปเปอร์วีรบุรุษของค่ายMarvel จึงไม่สมควรพลาดหนังประเด็นนี้เด็ดขาด

ไอรอน แมน

IRONMAN