รีวิว John Wick 3 ในภาคใหม่นี้ John Wick จำต้องถูกคนทั่วโลกตามล่า

ด้วยค่าหัว 14 ล้านจากวุฒิสภา เนื่องมาจากเขาได้แหกกฎกลาง โดยการฆ่าคนในพื้นที่อพาร์เม้นท์ของ Continental แล้วก็ยิ่งผู้ที่เขาฆ่าเป็นสมาชิกระดับค่อนข้างสูง เขาจึงจำต้องสู้แล้วก็ฆ่ากับศัตรูรอบด้านเพื่อหาทางแอบหนีออกมาจากเมืองนิวยอร์ก แล้วก็แอบหนีจากนักฆ่าทั่วทั้งโลกให้ได้

หนังเปิดเรื่องมาต่อจากภาคก่อนทันที แล้วก็นี่อาจกลายเป็นสูตรสำเร็จนอนสต็อปจากจักรวาลนี้ไปแล้ว ทำให้คนดูมีความรู้สึกว่าน่าติดตามสม่ำเสมอแบบไม่ต้องมีเอนเครดิตตบท้ายใดๆทั้งนั้น เรื่องเริ่มขึ้นจากตอนจบภาคก่อน เป็นตอนๆตอนที่เหลืออยู่ก่อนที่คำบัญชาเปิดบัญชีล่า John Wick จะเริ่มขึ้น ซึ่งหนังใช้คำว่า “อัปเปหิ” เพิ่มเข้ามา ก็คือการที่จอห์นถูกตัดขาดจากองค์กรโดยวุฒิสภา ห้ามผู้ใดกันให้ความช่วยเหลือใดๆทั้งนั้น หนังยังโฟกัสไปที่น้องหมาที่จอห์นพามาด้วย ชี้ให้เห็นว่าหมาที่จอห์นเลี้ยงไว้เป็นผู้แทนเมียที่ตายไปยังมีความสำคัญกับสาระของเรื่องอยู่ (แม้จะคนละตัวกับตัวแรก) จอห์นกับหมาบากบั่นหาทางแอบหนีไปจากนิวยอร์ค สุดท้ายจอห์นก็เลือกฝากหมาไว้กับคอนว่ากล่าวเนลทอลอีกรอบ โดยมีพ่อบ้านของอพาร์เม้นท์รับไว้ แล้วก็จุดเล็กๆนี่เองก็ทำให้เราเห็นแล้ว

ภาคนี้ จอห์นวิค3นอกเหนือจากดารานำชายจอห์นวิคแล้ว ก็ยังมีตัวละครใหม่ “โซเฟีย” ที่เล่นโดย Halle Berryดาราสาวนักบู๊เจ้าบทบาท ที่ส่งผลงานมาก่อนแล้วหลายเรื่อง ซึ่งมาในลุคแบบเดียวกับจอห์นวิคคือ ยอดเยี่ยมนักฆ่าผู้ถอนตัวจากวงการ และก็รักหมาสุดๆเช่นเดียวกัน ซึ่งน้องหมาของโซเฟียก็เป็นพันธ์อัลเซเชียน 2 ตัว ถูกฝึกคิวบู๊มาอย่างยอดเยี่ยม ทำให้ฉากการต่อสู้ 2 คนกับ 2 ตัว ฝ่าฆ่าชูแก๊งกลางเรื่องด้วยเหตุว่าเงื่อนหมาๆแบบเดียวกับจอห์วิค พร้อมประโยคติดปากจากภาคแรก “มันไม่ใช่แค่หมา” เป็นอะไรที่เรียกว่าสนุกสุดๆลักขโมยซีนแล้วก็น่าจำมากฉากหนึ่งในจักรวาลเรื่องนี้เลยทีเดียว ถึงจะเด่นมาก แต่ว่าโซเฟียก็เป็นเพียงแค่นักแสดงหนึ่งสำหรับการขยายเงื่อนของเรื่องราว หนังพาคนดูมาค้างเติ่งแล้วก็ตัดไม่ให้ดูเรื่องราวของคุณต่ออย่างน่าเสียดาย ซึ่งทำเป็นภาคแยกอีกเรื่องก็ยังได้เลยครับผม

John Wick 3

จอห์นวิค3