อนิเมชั่นมินเนียนอนิเมชั่นสุดฮา

อนิเมชั่นมินเนียนอนิเมชั่นสุดฮา

เรื่องย่อ:
เรื่องราวของเจ้าไม่นเนี่ยน เริ่มต้นที่รุ่งอรุณที่กาลเวลา …ไม่นเนี่ยน เป็นสิ่งมีชีวิตเซลล์เดียวสีเหลืองที่ได้ผ่านการพัฒนาการรวมทั้งปฏิบัติหน้าที่รับใช้บรรดานายจ้างคนร้ายแสบขั้นเทวดา พวกไม่นเนี่ยนที่ล้มเหลวชั่วกับชั่วกัลป์สำหรับในการรักษาชีวิตนายจ้างของตัวเองเอาไว้ นับจาก หน.เร็กซ์ จวบจนถึงนโปเลียน พวกมันพบว่าตนเองไร้นายจ้างรวมทั้งจมอยู่ในความหมดหวัง แต่เมื่อไม่นเนี่ยนตัวหนึ่งนามว่า เควิน มีแผนสำหรับการรวมทั้งได้ร่วมมือกับสตวร์ทจอมสั้น รวมทั้งบ็อบน้อยผู้สวย สำหรับในการออกเสี่ยงภัยในโลกกว้างเพื่อหานายจ้างคนร้ายคนใหม่สำหรับมันรวมทั้งเพื่อนพ้อง ทั้งสามได้ออกเสี่ยงภัยสุดระทึกจนไปพบกับผู้ที่บางครั้งก็อาจจะเป็นนายจ้างใหม่อย่าง สการ์เล็ต โอเวอร์คิล (แซนดรา บุลล็อค) จอมคนร้ายหญิงคนแรกของโลก พวกมันเดินทางจากทวีปเยือกแข็งแอนตาร์กติกามายังนิวยอร์กสิตี้ในสมัย 60’s รวมทั้งไปลงเอยอยู่ในลอนดอน ที่ซึ่งพวกมัน จำเป็นที่จะต้องเจอหน้ากับความท้าที่ยิ่งใหญ่ที่สุดจนถึงช่วงนี้ นั่นเป็นการปกป้องคุ้มครองเหล่า ไม่นเนี่ยน…จากการถู มินเนี่ยน

รีวิว:
เชื่อมั๊ยว่าคนที่ไปดูเป็นพวกบ้าเห่อ… ชั้นก็คนนึงอะ เป็นพลอตหนังมันเป็นอะไรที่โอเค น่าสนใจระดับนึงกับการกลับไปหาต้นกำเนิดของเหล่าไม่นเนี่ยน (ที่เข้าใจผิดมาตั้งนานว่าผลิตขึ้นจากเซลล์ของนักแสดง Gru: Despicable Me) แต่จริงๆเป็น… ไม่ทราบก็ได้ (นี่บอกจริง) ในความเห็นส่วนตัวของพวกเราหนังมันแอบหมดเสน่ห์ไป เนื่องจากว่าเกือบจะทั้งเรื่องที่มีเพียงแต่ตัวเหลืองพวกนี้ แล้วพวกเราก็ฟังมันไม่รู้เรื่อง ยกเว้นซะว่าคุณจะเป็นผู้ที่มีความชำนาญสัก 15 ภาษาขึ้นไปรับประกันฟังเข้าใจแน่ๆหลายท่านกล่าวว่ามันผสมๆไม่กี่ภาษาเอง ใช่ ภาคแรกๆบางครั้งก็อาจจะใช่ มาภาคนี้ชั้นว่าไม่ใช่ละ นอกเหนือจาก อังกฤษ, ประเทศสเปน, ฝรั่งเศษ, อิตาลี ปัจจุบันมีภาษาอินโดนีเซียด้วยข่า

จุดสังเกตุ: เวลาแต่ละตัวบอกขอบคุณมากจะบอกแตกต่างกัน ในหนังประเด็นนี้พวกเราแอบฟัง กราเซียส(ประเทศสเปน) กับ Terima Kasih(อินโดฯ) ออกเลยมานั่งช็อคอยู่คนเดียวถึงความผิดหวังสำหรับในการผลิตดิกชันนารีเวอร์ชันภาษาไม่นเนียน… (ชิงชังคนพัฒนาบทสำหรับพูด ม่างโคตรเจ้าเล่ห์)

การดูการ์ตูนประเด็นนี้เหมือนย้อนกลับไปมอง Tom and Jerry ที่แบบเป็น Slap Stick Comedy ทั้งเรื่อง (ตลกขบขันเจ็บตัว ฟาดหัว ระเบิดตกใส่ อะไรประมาณนี้) เลวเป็นธรรมดาการ์ตูน Slap Stick มันสั้นๆ3-15 นาทีไม่เกินนี้ นี่ล่อเข้าไปเป็นชั่วโมง โอ๊ยปวดใจ เหมือนนั่งมองคนเดียวไมโครโฟนพี่โน้ส อุดมเลยอะ บางโอกาสการตีตั๋วมาดูหนังพวกเราก็อยากได้อะไรไปๆมาๆกกว่าแค่ตลกขบขันยังไงคิดออกมั๊ย?

นี่เครียดจากการพยายามพินิจพิจารณาหนังหนักมากมาย ละบรรดาไม่นเนียนตัวเหลืองก็บากบั่นเบนความพึงพอใจให้พวกเราไปพึงพอใจมันมากยิ่งกว่าสภาพแวดล้อมรอบข้าง
บ้าที่สุด

สรุป: ถ้าหากมองแบบไม่คิดอะไร ผ่อนคลาย สบายๆไปดูกับลูก กับแฟน ก็เอนเตอร์เทนดีจ้ะ แต่หาสาระอะไรไม่ได้ จริงๆนะ มันเป็นการกลับไปดูว่า Gru กับเจ้าไม่นเนียนพวกนี้โคจรมาเจอกันได้ยังไง โดยมี Set Up เป็น สมัย 60-70 ที่ตรงนี้แอบขัดใจทำให้พวกเรารู้สึกว่าเห้ยยย Gru แก่ขนาดนั้นเลยอ่อ?? ในหนังมีความรู้สึกว่าสักสามสิบกลางแต่ถ้าหากนางกำเนิดสมัย 60 นี่ก็ไม่ใช่ละ มายก็อด…

ให้แต้ม 6/10

ถึงจะถูกใจพวกนี้มากแค่ไหนแต่ในทางของหนังมันไปไม่สุดสักทางจริงๆอะ ตลกขบขันก็ได้ไม่สุดเนื่องจากว่าพวกมันคุยกันไม่รู้เรื่อง พวกเราก็ไม่รู้เรื่อง(ฮา) ดราม่าก็… เกือบจะไม่มี เป็นเหมือนทั้งหมดทุกอย่าง “บากบั่น” ทำออกมาให้มันมองตลกขบขัน ให้มีเรื่องมีราวราว มันเปลี่ยนเป็นภาพยนตร์ตลกที่แออัดยัดเยียดมุกใส่คนดูตลอดระยะเวลา มองละเหน็ดเหนื่อยแทน กลับไปเปิด KingsMan : The Secret Service มองอีกรอบดีมากยิ่งกว่า ในความรู้สึกพวกเรานะ มันเป็นหนังสำหรับเด็กที่ใส่ Set Up เป็นยุคเก่าเพื่อบิดามารดาดูแล้วเพลินไปกับลูกๆด้วยงี้ ฟีลลิ่งพวกเราเหมือนโดนบังคับให้มอง Tom and Jerry มาราธอนสักชั่วโมงได้หมายถึงออกมาละเบื่อเลยอะ

ปล. ถูกใจ Bob นะ นางเหมือนหนู Agnes มากมายๆพวกเราจะเก็บ Box Set อยู่ดี เนื่องจากว่ายังหา Despicable Me ภาค 1 มาเก็บไม่ได้ พวกเราว่าเรื่องที่เล่าในมุมคนมันอินกว่าการเล่าในมุมไม่นเนียน ยังไงก็ไม่อินจริงๆได้แต่มองไปเพลินๆขำๆแล้วก็จบๆไป โอเค บาย

Minions

มินเนี่ยน