รีวิว สไปเดอร์-แมน ฟาร์ ฟรอม โฮม หนังสนุกแห่งปี

รีวิว สไปเดอร์-แมน ฟาร์ ฟรอม โฮม หนังสนุกแห่งปี

 

ในฐานะหนังร่วมจักรวาล Marvel จัดว่าทำออกมาได้ตามมาตรฐานขอรับ มองสนุก แอคชั่นดี แต่ว่าถ้าเกิดดูในฐานะหนังธรรมดาเรื่องนึง ผมเห็นว่า FFH เป็นหนัง Coming Of Age ที่เล่าการเติบโตของปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ได้เข้มข้นรวมทั้งขยี้อารมณ์ได้ดีในระดับนึงเลย พูดง่ายๆเป็นหนังมีอะไรที่น่าดึงดูดกว่าหนังที่ผ่านๆมาของ Marvel ขอรับ
เรื่องราวของ ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ที่เพียรพยายามหนีจากภาระหน้าที่ของสไปเดอร์แมน ด้วยการเดินทางไปพักผ่อนที่ยุโรปกับสหายๆที่โรงเรียน แต่ว่าแล้วทริปพักผ่อนของเขาก็ถูกพรากไปกลางทาง เมื่อ นิค ฟิวปรี่ ผู้มักจะทำลายช่วงเวลาที่ดีของทุกคนด้วยแผนคุ้มครองป้องกันโลกของเขาเผยตัวออกมาเพื่อจ้างสไปร์ดี้ไปไฝว้กับมอนสเตอร์จากนอกโลกที่บุกมารุกรานแดนยุโรป

ถ้าเกิดคุณถูกใจภาคแรก หรือว่าเป็นแฟนหนัง Marvel ขอบอกว่าเรื่องนี้ห้ามพลาดขอรับ เป็นหนังที่มีอะไรมากยิ่งกว่าแอคชั่นแน่ๆ
แน่ๆขอรับว่าผมก็มิได้ปลาบปลื้มภาคแรกอะไรมากขนาดนั้น(เป็นก็ถูกใจอยู่ แต่ว่าเพียงพอมาดูซ้ำและก็มิได้สนุกเท่ารอบแรก) ภาคแรกมันก็สนุกล่ะขอรับ หัวข้อการเติบโตก็เล่าได้โอเค แต่ว่าในด้านแอคชั่น CG หรือในด้านบท ยังคงอยู่ในระดับปกติของ Marvel แม้กระนั้นภาคนี้ผมว่าใจความสำคัญหนังก็ยังถือเรื่องการเติบโตมาเล่าอยู่ แต่ว่าผมว่าภาคนี้หนังเล่าได้ดีรวมทั้งจริงจังกว่าภาคแรกขอรับ หากแม้หนังจะมิได้หมองอีโมเท่า Endgame แต่ว่าผมก็ยังสัมผัสได้ถึงความจริงจังของเส้นเรื่องรวมทั้งบทหนังได้ จะต้องขอยกย่องทีมเขียนบท Chris McKenna รวมทั้ง Erik Sommers ทั้งยังผกก. Jon Watts ยังคุมหนังได้เก่งขอรับ หนังมีทิศทางที่น่าดึงดูดรวมทั้งเล่าสมูธดี จัดว่าเก่งขอรับ
ผมว่าส่วนใดส่วนหนึ่งที่หนังดีเป็นเพราะอิทธิพลของ Endgame ขอรับ เพราะเหตุว่าประเด็นนั้นมันทำเรา down มาก แล้ว FFH ก็ใช้ใจความสำคัญของประเด็นนั้นมาประสมปนเปนิดหน่อย ทำให้มันส่งผลทางอารมณ์ของเราขอรับ ดูแล้วรู้สึกเห็นใจปีเตอร์ไม่น้อยเลย แต่ว่าใจนึงก็อยากจะเดินเข้าไปในจอแล้วบอกปีเตอร์ว่าให้รู้จักโตได้แล้ว “เพราะถ้าเกิดโทนี่มาเห็น เขาคงจะเสียใจมาก”

ในด้านความมันส์ความลุ้นภาคนี้จัดเต็มกว่าภาคที่แล้วขอรับ เพราะภาคที่แล้วผมออกจะผิดหวังกับแอคชั่นในช่วงท้าย แต่ว่าภาคนี้ผมดูแล้วรู้สึกได้เลยว่าปีเตอร์น่าจะตรากตรำ รวมทั้งทุกฉากมันมองสนุกรวมทั้งสดใหม่ดีขอรับ
ส่วนที่ผมถูกใจมากที่สุดในภาคนี้เป็นผู้แสดงขอรับ มันมีความเจริญที่น่าดึงดูดตั้งแต่ต้นเรื่องเลย ผมว่าผมถูกใจปีเตอร์ภาคนี้มากยิ่งกว่าภาคที่แล้วนะ ผมว่าภาคนี้ปีเตอร์มองมีทัศนคติที่โตขึ้น เพราะเขาน่าจะผ่านร้อนผ่านหนาวกับโทนี่มามาก เพียงพอไม่มีโทนี่แล้วเขาก็จะต้องพิสูจน์ให้ได้ว่าเขาสามารถเป็นผู้ใหญ่ที่ดีได้ สามารถตัดสินใจอะไรได้โดยไม่ต้องขออนุญาตคนแก่อีกแล้ว อาจจะมีผิดพลาดบ้างแต่ว่าผมว่าโทนี่น่าจะให้อภัย เพราะคนเรามีผิดพลาดกันได้ขอรับ เราเพียงแค่จะต้องเรียนรู้รวมทั้งสู้ถัดไป มิสเตอร์ริโอก็เท่ห์กว่าที่คาดไว้มากมาย ส่วนตัวละครอื่นๆก็ยังน่าดึงดูดอยู่ขอรับ เพียงแต่ว่าปีเตอร์จะเด่นกว่าคนอื่นหน่อย สไปเดอร์-แมน ฟาร์ ฟรอม โฮม

ดาราเล่นดีทุกคนขอรับ ดนตรีของ Michael Giacchino ดีแล้วขอรับ CG ผมว่ายังคงเนียนตาดังเดิม แต่ว่าผมว่าถ้าเกิดใครกันแน่หวังว่ามันจะสนุกมากๆๆๆๆแบบภาคเก่าๆของ Raimi คงจะต้องปรับความเข้าใจใหม่ครับ เพราะว่าภาคนี้เน้นย้ำผู้แสดง แอคชั่นรองลงมา รวมทั้งติดหน้าด้วยคำพูดตลก(ที่น่ารักน่าเอ็นดูมากๆ) รวมทั้งถ้าเกิดใครกันแน่ที่ถูกใจหนัง Coming Of Age เนี่ย ผมว่า FFH เป็นหนัง Coming Of Age ที่น่าดึงดูดอีกเรื่องนึงเลย รวมทั้งถ้าเกิดใครกันแน่เป็นแฟน Marvel ก้สามารถดูหนังได้สนุกขอรับ เพราะผมว่ามันยังสนุกคุ้มกับค่าตั๋วอยู่ดี สำหรับผม ผมถูกใจมากขอรับ มิได้ถูกใจเพียงแค่แอคชั่น แต่ว่าถูกใจทั้งเนื้อเรื่องรวมทั้งผู้แสดงทุกตัวเลย
คะแนนเฉลี่ยรวม : 9.5/10
เรตหนัง : หนังดีที่ควรมอง

Spider-Man Far From Home

สไปเดอร์-แมน ฟาร์ ฟรอม โฮม