The Gentlemen สุภาพบุรุษมาหากัญ

The Gentlemen สุภาพบุรุษมาหากัญ

เรื่องย่อหนัง ‘The Gentlemen’
เรื่องราวของคนภายในวงการกัญชามาถึงแล้ว เมื่อเจ้าพ่อกัญชาผู้มีอิทธิพลสูงที่สุดที่เกาะอังกฤษอย่าง ไม่กกี้ เพียร์สัน (Matthew McConaughey/แมทธิว แม็กคอนาเฮย์) คิดจะวางมือจากแวดวง แนวทางการขายกิจการค้าของเขาแปลงเป็นจุดเริ่มแรกของเรื่องราวหักเหลี่ยมเชือดคมระหว่างหลากหลายองค์กร


ความไม่ลงรอยกันที่เกิดขึ้นระหว่างกลุ่มมาเฟีย หน่วยงานสารเสพติด สำนักข่าว และก็เหล่าผู้ดีของอังกฤษ ทั้งสิ้นล้วนมีใจกลางที่ “กัญชา”

รีวิว วิภาควิจารณ์หนัง ‘สุภาพบุรุษมาหากัญ’
นี่เป็นหนังรวมกลุ่มตัวป่วนที่ไม่ใช่คนดี อันเป็นสูตรชายที่ชื่อ Guy Ritchie ออกจะทำถนัดรวมทั้งทำเป็นดี จากที่เคยเล่าชิงทรัพย์เพชร โอกาสนี้หันมาเล่าธุรกิจการค้าปลูกรวมทั้งขายกัญชา อันเป็นกิจการค้าใหญ่มโหฬารทำรายได้มากมาย ในวันที่รอคอยวันถูกตามกฎหมาย ไม่กกี้คนดีก็กลับต้องการจะปล่อยวางขายกิจการค้า แต่ว่าดูอย่างกับว่ากิจการค้าที่ทำเงินก้อนโตแบบนี้จะแปลงเป็นชนวนของปัญหาอันชุลมุนไปเสียแล้ว

เมื่อแมทธิว (Jeremy Strong) เป็นนักธุรกิจผู้พึงพอใจมาซื้อกิจการค้า แต่ว่าเทียวไปเทียวมาก็กลับเกิดเหตุที่ไม่คาดคิด มีคนบุกถึงรังอีกทั้งลักขโมยกัญชาไป ไม่เพียงพองานนี้ยังมีคนตามรื้อฟื้น งานนี้มีคนมาพันพัวกับกัญชาเยอะแยะ…หาย ไม่ว่าจะเป็น เฟล็ทเชอร์ ผู้สื่อข่าวหัวเฉา (Hugh Grant), ดรายอาย เจ้าพ่อแบบใหม่หน้าทวีปเอเชีย (Henry Golding), เรย์ ชายผู้อยู่เคียงคู่ไม่กกี้มาตลอด (Charlie Hunnam), ผู้ฝึกสอนค่ายฝึกมวยที่ไม่น่าจะมาเกี่ยวข้องแต่ว่าก็เกี่ยวข้องไปแล้ว (Colin Farrell)


รวมถึง โรส ภรรยาสาวที่ไม่กกี้รักมากมายกกกก (Michelle Dockery)

Hugh Grant & Charlie Hunnam
ภาพที่นำมาจากหนัง สุภาพบุรุษมาหากัญ
ประพฤติเป็นหนังกลุ่มสเตอร์ที่เล่าได้อร่อยมากมาย อีกทั้งเล่าได้สลับซับซ้อนลึกลับซับซ้อน เริ่มอย่างหนึ่ง เมื่อเวลาผ่านไปมันเปลี่ยนไปเป็นอีกหนึ่งเรื่อง เริ่มอาจจะทำให้คนต้องการผมจะต้องงงเต็กปะติดปะต่อไม่ค่อยถูก ด้วยเหตุว่าชอบมีปัญหากับหนังที่นักแสดงมากอยู่สักนิด เริ่มเข้าใจเรื่องได้โดยประมาณมึนๆอยู่บ้างหน่อยๆกับท่าทางการพูดมากมายของนักแสดงบางตัวที่ทำให้จำเป็นต้องใช้สมาธิสำหรับเพื่อการอ่านดูดซึมไตเติลไปด้วย สมองก็จำต้องเรียบเรียงทำความเข้าใจเรื่องราวไปด้วย มันก็เลยไม่ง่ายนักในทีแรกๆที่จะรู้เรื่องเรื่องทั้งหมดทั้งปวง

แม้กระนั้นพอเพียงเวลามันผ่านไปครู่หนึ่ง เค้าเรื่องต่างๆเริ่มแน่ชัดขึ้นเรื่อยพอเพียงจะเข้าจิตใจเรื่องมากขึ้น ผู้กำกับก็พาพวกเราไปพบกับนักแสดงตัวใหม่ ทำให้ถูกสงสัยต่ออีกว่าตาคนนี้มาเพราะอะไร เกี่ยวพันอย่างไรกับตัวเรื่องแล้วก็ธุรกิจกัญชาของไม่กกี้

Colin Farrell & Charlie Hunnam
รูปภาพที่นำมาจากหนัง สุภาพบุรุษมาหากัญ
เป็น หนังออนไลน์2020เต็มเรื่อง ที่มุกมากมายแต่ว่าคนจะขำในทีแรกๆเป็นผู้ที่จะเก็ตรวมทั้งขำก็มักเป็นผู้ที่ฟังคำบอกเล่าในภาษาเริ่มแรกรู้เรื่องโดยไม่ต้องอ่านดูดซึมไตเติลนั่นล่ะ พอเพียงมาพักหลังนี่สิ ฮากันได้ทั้งยังโรง

แถมหนังยังพาให้ผู้ชมอึ้งไปอึ้งมาเมื่อเขาพาพวกเราไปเซอร์ไพรส์ไม่หยุดหย่อน

โปสเตอร์หนัง The Gentlemen เวอร์ชั่นไทย
โปสเตอร์เวอร์ชั่นไทยของหนัง สุภาพบุรุษมาหากัญ
ถูกใจในมุกกวนสั้นของนักเขียนบทและก็ผู้กำกับ ถูกใจในลีลาท่าทางกวนกวนของเหล่าผู้แสดง บางทีอาจใช้เวลาสำหรับในการนวดนานไปหน่อยแต่ว่าเพียงพอถึงเวลาจัดเต็มก็จัดมาได้สุดสะเด่า เกมกลับไปกลับมากระทั่งทายใจทางกันผิด ไอ้ที่คิดคงจะจบลงและจากนั้นก็กลับทำให้พบว่ามันยังมีต่อ

ดาราในหัวข้อนี้ที่ติดอกติดใจสุด ก็น่าจะเป็น Hugh Grant ที่ออกจะกลับจากหลายๆเรื่องที่มักเล่นเป็นชายอ่อนโยนอบอุ่นในหนังดราม่ารักโรแมนติก มาครั้งนี้เล่นเป็นผู้เขียนบทผสมนักแบล็กเมล์ ชอบบ่นรวมทั้งยียวนดีพอได้เลย แถมยังมีความเป็นเกย์จีบเพศชายอีกต่างหาก

The Gentlemen

สุภาพบุรุษมาหากัญ