แนะนำละคร ใบไม้ที่ปลิดปลิว2019

แนะนำละคร ใบไม้ที่ปลิดปลิว2019

ปลิดปลิวแต่ว่าไม่คว้าง ‘นิรา’ คว้าเรตติ้งตอนสุดท้าย 4.7 สูงสุดในละครข้างหลัง

หากแม้ผู้ชมจะดูไปดุไปกับพฤติกรรมของผู้แสดงที่น่าหงุดหงิด แต่ว่าถึงอย่างไรก็แล้วแต่ ใบไม้ที่ปลิดปลิว ละครเรื่องแรกภายใต้การดูแลของ Change2561 ที่ออกอากาศบนจอช่องวัน 31 ก็คว้าเรตติ้งตอนอวสานมากที่สุดในบรรดาละครข้างหลังข่าวสารทั้งปีก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาของช่องไปเป็นระเบียบแล้วด้วยจำนวน 4.7 ใบไม้ที่ปลิดปลิว ลาจอไปด้วยความดราม่าสุดๆเมื่อคืนก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา (20 สิงหาคม) และสิ่งที่ผู้ชมทุกคนต่างโจษจันคือการแสดงของ ‘นิรา’ ซึ่งรับบทโดย ใบเฟิร์น-พิมพ์พ่อ ลือวิเศษไพบูลย์ ที่นำเสนอชีวิตของทรานส์เจนเดอร์ผู้ปวดร้าวทรมาณออกมาอย่างดีเยี่ยม เรตติ้งของละครเรื่องนี้ในตอนออกตัวอาจยังแผ่วๆที่ราว 1.5-1.9 รวมทั้งยังลุ่มๆดอนๆในเรื่องกระแส เพราะเหตุว่าออกอากาศชนกับ กลิ่นกาสะทดลอง ของช่อง 3 ในตอนก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาด้วย

ก่อนที่จะเรตติ้งจะเบาๆขยับขึ้นอย่างน่าสนใจด้วยความสนุกสนานของเรื่องราว รวมถึงยังติดเทรนด์ทวิตเตอร์ในลำดับหนึ่งทุกอาทิตย์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคืนนี้ที่แฮชแท็ก #ใบไม้ที่ปลิดปลิวตอนสุดท้าย ก็สามารถทะยานไปสัมผัสที่ชั้น 2 ของเทรนด์ทวิตเตอร์โลกได้ แม้ว่าจะมีข่าวสารร้อนอย่าง #พีชแพท และ #แพทริเซีย คอยดึงความสนใจไปด้วย

แซม-ยุรนันท์ ภมรินที่ปรึกษา คืออีกหนึ่งความน่าประทับใจของละครเรื่องนี้ ไม่ใช่เพียงแค่เขากลับมารับเล่นละครในรอบ 11 ปี แต่ว่าเป็นการคืนฟอร์มในบท ‘ชมเครื่องหมาย’ ที่จำต้องแบกภาระทางการแสดงไว้พอเหมาะพอควรในช่วงท้ายเรื่อง และเขาทำออกมาให้ผู้ชมค่อนข้างถูกใจทีเดียว
เรตติ้งสูงสุดในช่วงละครข้างหลังข่าวสารเดิมเป็นของละครน้ำเน่าที่คงจะเชื่องช้าลำไยหมดสวนที่สุดแห่งปีอย่าง ทะเลริษยา ที่เคยทำเรตติ้งตอนสุดท้ายสูงสุดไว้ราว 4.42 ก่อนที่จะนิราจะล้มตำแหน่งลงด้วยจำนวนใหม่ที่มากกว่านิดหน่อย ส่วนหากนับจริงๆเรตติ้งสูงสุดในด้านละครของช่องวัน 31 ตกเป็นของละครเย็น สาวน้อยร้อยล้านทิวทัศน์ ที่เคยทำไว้ได้ถึง 4.8 ในตอนสุดท้าย
กันยายนที่จะถึงนี้เป็นเกมของละครใหม่ยกล็อตที่ต่อสู้กันทุกช่อง มารอดูว่าคนไหนจะสามารถสร้างการปรากฏใหม่ๆให้กับทีวีไทยได้บ้าง!

ใบไม้ที่ปลิดปลิว

The Leaves