นิยายวายThe Untamedซีรีส์จีนมิตรภาพลูกผู้ชาย

นิยายวายThe Untamedซีรีส์จีนมิตรภาพลูกผู้ชาย

เพิ่งดูซีรีย์จบไปเมื่อกี๊นี้เอง หลังจากได้ยินเกียรติศักดิ์มาครู่หนึ่ง ผลที่ได้คือ… ในขณะนี้ยังหลงอยู่ในฉันซูอยู่เลยจ้ะ ^////^
โดยเหตุนี้เราจะขอเล่าทีละข้อเลยว่าเราชอบอะไร และเพราะเหตุไรอยากที่จะให้ทุกคนดูนะคะ (ไม่มีสปอยจ้ะ อ่านได้เลย)

1. เรื่องราว
คนไหนกันบอกประเด็นนี้สายวาย เลยตั้งธงว่าจะไม่เข้ามาดูเด็ดขาด เราบอกเลยว่าคุณกำลังพลาดซีรีย์ที่ดีมากๆเรื่องนึง เรื่องราวของปรมาจารย์ลัทธิมารเชิญติดตามมากเลยคะขา เรานี่ลุ้นตลอดเวลา บางช่วงบีบหัวใจเหลือเกิน ดราม่ากันจนเราร้องไห้ตามไปหลายตอน ส่วนเรื่องพลังภายในนี่เราก็ชูให้จีนอยู่แล้วด้วยเหตุว่าเป็นงานถนัดพี่จีนเค้า ทุกๆอย่างเลยออกมาดี โลเคชั่นที่ถ่ายทำก็งามมากด้วย ซีจีสถานที่ก็เริ่ส (เราชอบท่าเรือสัตตบตระหนี่ชที่สุดเลย งามและดูแพง)
2. ความวาย
ประเด็นนี้มิได้วายเบอร์แรงแบบที่คุณคิดจ้ะ ด้วยเหตุว่าหากพูดถึงความวายขา เราบอกเลยว่าเราเองก็ไม่ใช่สายนั้น เราเองยังรับความแรงเบอร์สิบแบบที่ซีรีย์วายอื่นๆไม่ไหวเลย 55 แม้กระนั้นพอเพียงมาดูประเด็นนี้ บอกได้คำเดียวว่า “ดีย์” จ้ะ มันพอดิบพอดี ไม่น่าชิงชัง และลงตัวมากๆดีย์จนเราลืมไปเลยว่าประเด็นนี้มันไม่มีนางเอก หากไปอ่านนิยายหรือการ์ตูน บางครั้งอาจจะวายเบอร์แร๊มึนงง เราน่าจะยังรับไม่ไหว น่าจะด้วยเหตุว่าพี่จีนมึงกลัวซีรีย์โดนแบนด้วยแหละจ้ะ มันเลยได้มาแบบกึ่มๆละมุนๆชนิดที่ว่าหากคุณไม่ใช่สายวายก็ดูได้ แม้กระนั้นหากคุณเป็นสายวายอยู่แล้ว ก็จิ้นฟินจิกหมอนขาดก็ได้เลยตามสบาย 55
3. การเคสติ้งผู้แสดง
อันนี้เราจำเป็นต้องตบมือให้เขาเลย ป๋อจ้าน (วั่งจีและเว่ยอิง) เคมีได้ทะลุเพดานไปเลยจ้ะ น้องแสดงดีมาก สองคนนี้สามารถสื่อความรู้สึกทะลุทะลวงหน้าจอออกมาถึงเราได้โดยที่เค้าแค่ยืนมองหน้ากันจ้ะ บ้าจริงเชียว คุณผู้หญิงทั้งหลายแหล่ คุณจำเป็นต้องเข้ามาดูความน่ารักน่าเอ็นดูของน้องเค้านะคะ ความดีเลิศของประเด็นนี้ ทำให้เรารู้ว่า การแสดงออกของความรัก ความปรารถนาดีที่มีต่อกัน มันไม่จำเป็นที่จะต้องบอก จำเป็นต้องเดินมากอด หรือจูบอะไรทำนองนั้นเลย เอาแค่มองตากัน ก็รู้และเข้าใจดีแล้วว่าหวังดี รู้และเข้าใจดีแล้วว่าคิดถึง โศกสลด และเป็นห่วงแค่ไหน และก็ไม่ใช่แค่สองคนนี้ แม้กระนั้นคนอื่นก็สวยละมุนละไมไปหมด คุณจะแฮปปี้มากๆแน่ๆจ้ะ
4. เพลง
ซีรีย์ดี เพลงก็จำเป็นต้องด้วยเหตุว่าจริงมั้ยขา เพลงประเด็นนี้ด้วยเหตุว่าทั้งเรื่องเลยจ้ะ หลายๆเพลงนี่เอามาเปิดฟังก่อนนอนสบายแน่นอน ทำเรายิ่งอิน โดยยิ่งไปกว่านั้นเพลงธีมของเรื่องที่ชื่อ 无羁 Wu-ji (ไม่มีกักขัง) เราไปพบเวอร์ชั่นขลุ่ยจีนมาจาก Youtube เวอร์ชั่นนี้ไม่ใช่ Original ที่เปิดในเรื่อง แม้กระนั้นกินใจมาก อยากที่จะให้ลองฟังกันจ้ะ สำหรับเรา พอเพียงโน๊ตตัวแรกขึ้น ร้องไห้ออกมาเลย ลองฟังดูนะคะ
5. ข้อคิด
สำหรับเรา สิ่งที่เราได้จากประเด็นนี้คือ มนุษย์เรานั้นเลือกเกิดมิได้จ้ะ แม้กระนั้นเราเลือกที่จะเป็นไปได้ เรามีสิทธิ์เลือกและตกลงใจได้อย่างอิสระเสรีว่าเราอยากทำ หรืออยากเป็นแบบไหน และมิตรภาพก็สามารถเกิดได้กับคนทุกชนชั้น ทุกเพศ ทุกวัย ไม่มีอะไรที่กีดกันสิ่งนี้ได้ ขอแค่เราเปิดใจและไม่อคติต่อกันจ้ะ

จบไปแล้ว 5 ข้อหลักๆที่เราคิดได้ สำหรับผู้ที่กำลังมองหาซีรีย์ดู เราเสนอแนะมากๆจ้ะ มีใน Netflix ด้วย Subtitle ก็แปลดีมาก
ดูเถอะจ้ะ มี 50 ตอน เหมือนจะมากนะ แม้กระนั้นเอาจริงแว้บเดียวแค่นั้นแหละ 555

สำหรับเรา ..เรามิได้รู้สึกอบอุ่นหัวใจอย่างงี้มานานแล้ว ยิ่งขณะนี้เครียดมาก ทั้งเรียนไปทำงานไป เราอ่อนล้าอย่างมาก แม้กระนั้นประเด็นนี้ทำให้เราแฮปปี้ ช่วยเครียดลดลง และพาเราออกมากจากชีวิตจริงได้พักใหญ่ 555 ทั้งที่เราแทบจะไม่มีเวลาหายใจ แม้กระนั้นเราก็ยังสามารถพาตัวเองไปเวียนวนอยู่แถวท่าเรือสัตตบตระหนี่ชและเขาฉันซูได้ บ้าจริง!!

สำหรับแฟนคลับวาย รวมทั้งเพื่อนฝูงเราที่เชียร์ให้เราดูประเด็นนี้มาตลอด.. ในขณะนี้เราเริ่มเข้าใจพวกท่านแล้วจ้ะ ว่า #ป๋อจ้าน มันร้ายแรงขนาดไหน อย่างไรเราขอพายเรือวนๆอยู่บริเวณนี้ก่อนนะคะ หากไม่ติดอะไร บางครั้งอาจจะได้ตามพวกท่านไปในไม่ช้านี้แน่ๆ (กลัวใจตัวเองมากจ้ะในขณะนี้ ด้วยเหตุว่ามันดีต่อจิตใจเหลือเกิน )

คนไหนกันมีความคิดเห็นดีๆเสริมเติม อยากเชิญเพื่อนฝูงให้มาดูประเด็นนี้ ช่วยกันขายสินค้าได้เลยค่า
ขอบพระคุณที่อ่านจนจบน้า

The Untamed

ปรมาจารย์ลัทธิมาร